Hỏi bệnh gout và phương pháp chữa gout cho người cao tuổi?

View previous topic View next topic Go down

Hỏi bệnh gout và phương pháp chữa gout cho người cao tuổi?

Post by tthoai on Thu Nov 30, 2017 2:44 pm

Chào mọi người! Nghe bác sĩ chuẩn đoán chồng em bị gút thứ phát mà em lại chẳng hiểu bệnh gút thứ phát là các mẹ ạ. Trước giờ có nghe nói tới bệnh gút rồi chứ đã nghe nói tới gút thứ phát nguyên phát là gì đâu. Mong mọi người giải thích rõ về bệnh gút thứ phát và hướng dẫn phân biệt với bệnh gút nguyên phát để em hiểu hơn và chăm sóc điều trị bệnh cho chồng đúng cách hơn

tthoai

Posts : 1
Join date : 2017-11-29

View user profile

Back to top Go down

Re: Hỏi bệnh gout và phương pháp chữa gout cho người cao tuổi?

Post by letvan on Thu Dec 07, 2017 4:18 pm

Bệnh gout xuất hiện do tăng acid uric máu sau một số bệnh khác được gọi là bệnh gout thứ phát. Khi tìm thấy nguyên nhân gây tăng acid uric máu và loại trừ được nguyên nhân thì bệnh khỏi. Tuy nhiên, gout thứ phát rất hiếm gặp.

Gout thứ phát gặp ở nam giới tuổi trung niên, hay gặp thể viêm khớp cấp di chuyển hơn là thể ngón chân cái và hầu như không thấy thể đa khớp có u cục, thường có kèm theo sỏi thận, hoặc lắng đọng urat ở nhu mô thận.

Nguyên nhân của gout thứ phát thường gặp sau các bệnh về máu như: bệnh đa hồng cầu, một số bệnh thiếu máu do tan máu, lơxêmi cấp và kinh thể tủy, bệnh Hodgkin, sarcom hạch; sau khi mắc một số bệnh thận: viêm cầu thận mạn tính, suy thận mạn do nhiều nguyên nhân. Gout thứ phát cũng có thể gặp sau khi dùng nhiều và kéo dài một số thuốc như steroid, pyrazinnamid, lactat Natri, thuốc lợi tiểu nhóm chlorothiazid hoặc dùng các phương pháp diệt nhiều tế bào (hoá chất, phóng xạ,…) để điều trị các bệnh ác tính.

letvan

Posts : 1
Join date : 2017-12-07

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum