Sự kết hợp axit hữu cơ (OA) và axit béo mạch trung bình (MCFA)

Go down

Sự kết hợp axit hữu cơ (OA) và axit béo mạch trung bình (MCFA)  Empty Sự kết hợp axit hữu cơ (OA) và axit béo mạch trung bình (MCFA)

Post by Admin on Tue Jun 04, 2019 2:47 pm

Sự kết hợp axit hữu cơ (OA) và axit béo mạch trung bình (MCFA) trong khẩu phần ăn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột ở heo nái và heo con


Sự kết hợp axit hữu cơ (OA) và axit béo mạch trung bình (MCFA)  Livestock-photo


Các acid hữu cơ (OA) trong khẩu phần ăn được sử dụng để cải thiện năng suất tăng trưởng, cũng như là giảm số lượng vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột. Các acid béo mạch trung bình (MCFA) đã được chứng minh là lựa chọn tốt để thay thế kháng sinh trong thức ăn cho heo con, do nó có tính kháng khuẩn cao. Ngoài ra, hỗn hợp OA và MCFA tạo một môi trường acid trong ruột do làm giảm pH, giúp ức chế vi khuẩn gây bệnh. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá tác động của hỗn hợp acid hữu cơ và acid béo mạch trung bình đến năng suất của heo nái và lứa đẻ của chúng. Với mục đích đó, tổng cộng có 36 con heo nái (Landrace × Yorkshire) với lứa đẻ trung bình là 3.3, được phân loại ngẫu nhiên vào 3 lô nghiệm thức với 12 lần lặp lại, Theo dõi các chỉ tiêu năng suất và lứa đẻ:


Khẩu phần ăn đối chứng (CON) 

Hỗn hợp CON + 0,1% OA + MCFA (MC1)
Hỗn hợp CON + 0,2% OA + MCFA (MC2)

Trong đó hỗn hợp OA và MCFA bao gồm: 17% acid fumaric, 13% acid citric, 10% acid malic, 1.2% acid capric, 1.2% acid caprylic and 57.6% Kaolin.


Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức về khối lượng cơ thể (BW), lượng thức ăn ăn vào trung bình ngày, độ dày mỡ lưng, tỷ lệ tiêu hóa chất khô, nitơ hoặc năng lượng của heo nái trong thời kỳ cho con bú. Tuy nhiên, heo con từ các nhóm được bổ sung (MC1 và MC2) có trọng lượng và mức tăng trọng trung bình ngày cao hơn. Vào ngày đẻ và ngày cai sữa, nhóm MC1 và MC2 có số lượng Lactobacillus trong phân heo nái tăng lên và số lượng Escherichia coli trong phân heo con cai sữa đã giảm đi một cách tuyến tính. Heo con ăn khẩu phần chứa MC1 và MC2 cũng có sự tăng tuyến tính về số lượng Lactobacillus trong phân và giảm tuyến tính số lượng E.coli trong phân.


Tóm lại, việc bổ sung OA và MCFA vào khẩu phần ăn heo nái cho thấy tác dụng có lợi đối với heo nái vì sự thay đổi hệ vi sinh vật trong phân của chúng làm tăng Lactobacillus và giảm số lượng E.coli. Hơn nữa, năng suất của heo con được tăng lên.



Sự kết hợp axit hữu cơ (OA) và axit béo mạch trung bình (MCFA)  Pro-git-sf3-2244

PRO GIT SF3 là một sản phẩm kết hợp giữa OA và MCFA



Nguồn bài viết: https://www.acarevietnam.com/anh-huong-cua-axit-huu-co-va-axit-beo-mach-trung-binh-den-nang-suat-cua-heo-nai-va-heo-con-tech-2264.aspx

Admin
Admin

Posts : 138
Join date : 2016-08-01

https://obsvietnam4.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum